Dược phần : Địa hoàng 300g ( Sinh địa )
Kỉ tử 200g
Rượu trắng 1000ml
Chế biến và dùng : Địa hoàng rửa sạch, giã nhỏ cho vào nồi thêm 700ml nước, đun nhỏ lửa cho sôi kỹ, chỉ còn 500ml nước địa hoàng đặc thì chắt lấy nước, bỏ bã. Hạt kỷ tử giã nhỏ, cho bình cùng với rượu ngâm 21 ngày, cho tiếp nước địa hoàng, lắc đều, ngâm 1 tháng là dùng được, ngày dùng 5oml chia làm 2 lần.
Công dụng :
Địa hoàng có vị đắng, ngọt tính hàn, vào 4 kinh tâm, can, thuận và tiểu tràng. Bổ âm, bổ thận, mát bổ máu, xanh tóc. kỷ tử có vị ngọt tính bình vào 3 kinh phế, can, thận, nhuận phế, mạnh gân cốt. Rượu thuốc có tác dụng bồi dưỡng cơ thể, chữa hư nhược, gan tỳ hư yếu, tinh huyết không đủ gây mệt mỏi, râu tóc bạc. Dùng lâu dài có thể giúp cho tóc mọc đều, xanh, người khỏe mạnh, hồng hào, gân cốt không mỏi đau, gan, thận, phế được nuôi dưỡng tốt
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét