Chứng mỡ máu tăng cao là dấu hiệu quan trọng hàng đầu trong bệnh xơ vữa
động mạch và gây ra nhiều bệnh hiểm nghèo như tăng huyết áp, nhồi máu cơ
tim, tai biến mạch máu não...
Giảm lượng mỡ máu thừa là một việc làm cần thiết, do vậy ngoài việc
dùng thuốc, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số món ăn đơn giản, dễ
làm, có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng bệnh này để bạn đọc tham khảo:
Bài 1: Ăn canh nấm hương, mộc nhĩ tuần 2 - 3 lần, có
tác dụng giảm mỡ máu và tăng cường lưu thông máu lên não. Có thể sử
dụng nấm linh chi xay nhỏ, hãm uống ngày 10g, do nấm linh chi không độc
nên có thể dùng lâu dài.
|
Nấm linh chi |
Bài 2: Lấy phần dưới cuộng rau cần chừng 10cm liền
rễ, khoảng 20 gốc, rửa sạch, thêm 500ml nước, sắc lấy 200l nước đầu,
uống. Cũng như vậy, sắc nước thứ hai, uống lúc đói là tốt nhất, dùng cho
người chứng bệnh mỡ máu cao, huyết ứ, đờm ẩm nhiều.
Bài 3: Hành tây thêm gia vị xào không hoặc luộc,
kiêng dùng mỡ động vật, mỗi ngày ăn 100g, dùng cho người chứng bệnh mỡ
máu cao, tăng huyết áp.
Bài 4: Nước tỏi, uống cách nhật, lượng vừa đủ, dùng cho người mỡ máu cao.
Bài 5: Sơn tra 10g, cúc hoa 10g, quyết minh tử 10g,
sắc nước uống thay trà, dùng cho người mỡ máu cao, thích ăn thiên lệch
cao lương mỹ vị, kèm tăng huyết áp.
Bài 6: Vỏ lạc khô 50 - 100g, rửa sạch, đun nước uống, ngày một thang, dùng cho người mỡ máu cao, lách hư.
Bài 7: Lá sen 50g, mỗi ngày sắc uống, dùng cho người mỡ máu cao ẩm đục nhiều.
Nguồn:hn.eva.vn
Tham khảo thêm các bài viết có cùng nội dung liên quan: http://suckhoeds.com/suc-khoe-dieu-ma-ban-quan-tam
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét